SHARE

Modem ZTE F 608 là dòng modem giá rẻ của Viettel thường được tặng kèm khi người dùng đăng ký gói cước cáp quang , trên dòng modem này thì có thêm 1 port CATV dùng xem truyền hình nên ta có thể dùng nhiều tivi trên modem này bằng cách mua thêm bộ chia tivi cáp đồng trục rất dễ dàng và tiện lợi hơn các dòng sử dụng port mạng để xem tivi.

Đối với dòng modem ZTE F 608 này thì khả năng chịu tải chỉ khoảng 7 kết nối wifi nên nếu nhu cầu sử dụng cao thì ta nên trang bị mộ router mới có tải cao hơn và khi đó thì phải chuyển e nó thành converter ( bridge ). Bình thường thì phải liên hệ với tổng đài viettel để cho kỹ thuật xuống kiểm tra và chuyển đổi nhưng rất lâu , nên hôm nay systemadmi sẽ hướng dẫn các bạn tự mình chuyển đổi mode.

Chuẩn bị :

– 1 router mới ( Drayteck, cisco …) , có user , pass mà ISP cấp cho bạn trên hợp đồng ( Thường gọi lên hỏi mấy em xinh đẹp trên tổng đài là có … kkk )

Các bước:

B1: lấy máy tính và mở trình duyệt gõ địa chỉ của ZTE F 608 (192.168.1.1) và nhập user: admin , pass: ZTE ….( lấy mặt sau em nó)

B2: Check cấu hình internet mà kỹ thuật đã cấu hình , ghi nhớ lại VLAN ID ( 35)

Network  – Wan – WAN Conncection :

Xem Video để rõ hơn:

 

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY